Mất răng bao lâu thì cấy ghép implant được?

Khi bạn bị mất răng và không biết trường hợp của mình có cấy được implant hay không, bạn hỏi nhiều nơi nhưng chưa có câu trả lời chính xác, vậy sau khi đọc xong bài viết này của Trung Tâm Implant I-DENT, bạn sẽ hiểu rõ chi tiết về câu hỏi “mất răng bao lâu thì cấy ghép implant được”.

Giới trẻ ngày nay đặc biệt là 8x, 9x đã tiếp cận được thông tin rất nhanh chóng qua internet, cần tìm hiểu thông tin gì chỉ cần Search Google là có ngay. Chính vì thế hầu như tất cả các lĩnh vực họ đều có thể dể dàng biết. Vậy khi bạn bị mất răng do sâu răng lâu ngày không chịu đi trám hoặc chữa tủy, mất răng do tai nạn nghề nghiệp… Khi mới mất răng cấy ghép implant tức thì là tốt nhất, nhưng nếu lúc đó bạn chưa có kinh phí thực hiện thì những năm sau vẫn có thể thực hiện cấy ghép được không vấn đề gì cả, chỉ có điều là thời gian sẽ lâu hơn vì xương hàm của bạn có thể bị tiêu xương đi phần nào và phải ghép xương.

Nhiều người xem nhẹ việc mất răng, đặc biệt là mất răng hàm, họ xem đây là quy luật tự nhiên của lão hóa không cần hồi phục lại. Nhưng thực chất khi bị mất răng sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề như:

– Ăn uống khó khăn hơn khi cắn thức ăn, dẫn đến khó tiêu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa.

– Mất răng lâu năm sẽ làm biến dạng khuôn mặt: hóp má, lão hóa sớm, nhăn nheo, mất thẩm mỹ.

– Khi bị mất răng, lâu ngày sẽ bị xô lệnh các răng và toàn hàm, các răng bên cạnh sẽ tự di chuyển làm xô lệnh so với vị trí ban đầu, điều này ảnh hưởng đến việc cấy ghép implant, vì khe hỡ đã bị che lấp 1 phần.

– Với những người mất răng, xương hàm sẽ bị tiêu 20% đến 60% trong 3 năm đầu, tùy theo độ tuổi và cơ địa của mỗi người. Nếu bị tiêu xương hàm quá nhiều Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, sau đó mới cấy ghép trụ implant.

– Đến với Trung Tâm Cấy Ghép Implant Nha Khoa I-DENT sẽ được Tiến sĩ – Bác sĩ có chuyên môn cao hàng đầu Việt Nam, trên 10 năm kinh nghiệm tu nghiệp từ pháp trực tiếp thăm khám và cấy ghép Implant.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM IMPLANT NHA KHOA I-DENT

CS1: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM.

CS2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Hotline: 094 18 18 618

Điện thoại: 08 38 40 68 54 Hoặc 08 38 33 68 18

Email: [email protected]

Website: http://nhakhoaident.com

Author Info

admin

No Comments

Post a Comment